CS:   Hà Nội
 
CS:  TP. HCM
 

DẠY LÀM THÁM TỬ

22-05-2014 | 274262 lượt xem
Thám tử là một nghề đặc thù cho sự sáng tạo tinh tề trong việc đi lại, sự hiểu biết về kinh tề văn hóa và có tài nhận định sáng tạo.
Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới hiện tại chưa có trường lớp nào đào tạo thám tử một cách chuyên nghiệp và đúng nghĩa theo ngành nghề đó đặt ra. Thận chí các nước phát triển phương tây hay Mỹ cũng vậy. Nói như thế thì thám tử được đào tạo như thế nào là đúng nghĩa nhất. Ớ một số nước phương tây thì điều kiện để được làm thám tử là phải học trong một trường sĩ quan cảnh sát hoặc an ninh điều tra, sau đó hải công tác một số năm nhất định và có thên bằng  luật sư thì người đó sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề.

Ở Việt Nam thì  nghề thám tử còn rất xa lạ và trên một bành diện nào đó còn rất hạn chế về nghành nghề và chưa có một tiêu chuẩn nào để xác định như thế nào thì được làm thám tử. Tuy nhiên vì những nhu cầu của cuộc sống và xã hội ngành nghề thám tử vẫn được nở rộ và có những giai thoại cũng nhiều ly kỳ về nghề này. vậy làm thám tử tại Việt Nam như thế nào, và là người như thế nào thì có thể làm thám tử.

Thứ nhất: Bạn muốn làm thám tử trước mắt phải có những  tố chất đặc biệt, và có một điều kiện thuận lợi để nghề nghiệp có thể phát huy được lợi thể tối đa. Với một thám tử chuyên nghiệp và thực thụ thì điều đầu về con người là đôi mắt, một thám tử phải có đôi mắt khỏe và tinh tường, nhìn xa trông rộng chống chịu được ngoại cảnh và thời tiết lúc nắng và mưa. Về sức khỏe phải có cức khỏe tốt và chịu đựng được những khắc nghiệt của nghề nghiệp. trong trường hợp phải lang thang và rong ruổi trên các lẻo đường và các góc phố hàng chục giờ liền và không cảm thấy buồn chán. Khả năng điều khiển các phương tiện như xe máy, mô tô, ô tô và một số các phương tiện thông dụng khác linh hoạt nếu không muốn nói là đạt trình độ cao. Phải có thân hình và điệu bộ ưa nhìn, tác phong nhanh nhẹn.

Thứ hai: Bất kỳ ai muốn trở thành thám tử thực thụ phải có kiến thức về văn hóa xã hội và kiến thức về kinh tế một cách sâu rộng, khả năng biện luận tốt, nếu là một người học luật thì là tốt nhất.

Thứ ba: Biết làm nhiều nghành nghề đặc biệt là các nghành về kinh tề, các ngành về khoa học kỹ thuật, thông thạo các công nghệ hiện đại như hiểu biết về máy tính và các thao tác để làm việc đối với những dụng cụ có liên quan đến vi tính, hiểu biết về công nghệ thông tin.

Thứ tư: Trong quá trình tác nghiệp phải học làm một diễn viên đóng thế tất cả các vai diễn thành thục và hiệu quả. Có thể là một ông nông dân thực thụ, cũng có thể biến thành một ông kỹ sư hay một nhà kinh doanh co tiếng tại một khu vực và một lĩnh vực nào đó mà có nhiều người biết đến.

Thứ năm: Phải có tài trinh phục những người khác cả, từ trong câu nói đến hành động. Nói như thế có thể nói là làm thám tử bạn phải có tài nhiều mặt.

Thứ sáu: Bạn phải là người có tài suy luận và phán đoán tốt, và phải biết chuyển thao tác trong công việc một cách uyển chuyển kết hợp giữa tay chân và đầu óc một cách linh hoạt. Đặc biệt trong nghề này các bạn có muốn làm và trở thành một thám tử chuyên nghiệp thì bạn phải tính toán và làm việc sao cho không để sảy ra một sai sót nhỏ nào. Một khi có sai sót thì sự việc sẽ diễn biến khôn lường.

Dịch vụ thám tử Thiên Trường

Trụ sở chính:
Tòa nhà San Nam, số 78 phố Duy Tân, đường Pham Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
Tòa nhà Vinaconex số 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội


ĐT: 0973 *773*111,  

Gmail: thamtuhanoi1@gmail.com

Websit: http://dichvuthamtu.net.vn

Yahoo: thamtuhanoi1@yahoo.com