CS:   Hà Nội
 
CS:  TP. HCM
 

DỊCH VỤ THÁM TỬ TÌM NGƯỜI THẤT LẠC

19-05-2014 | 279270 lượt xem
Dịch vụ thám tử Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn để đem lại cho bạn những thông tin cần thiết, trong đó một vấn đề mà dịch vụ thám tử Hà Nội đang đang giải quyết rất hiệu quả đó là theo dõi tìm ra những kẻ xấu đang lợi dụng con bạn để dụ dỗ về vật chất, tinh thần và gây ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn.

 

Dịch vụ thám tử chúng tôi đã từng tìm kiếm rất nhiều trẻ em thất lạc, bị kẻ xấu lợi dụng, trốn nhà đi chơi xa, bỏ  nhà đi chơi xa trong thời gian  ngắn nhất,….

khi-con-bo-nha-di-bui

Một vài lý do chính dẫn đến con chúng ta bỏ nhà đi:

-  Vì thường con mà cha mẹ thường răn dạy con thương cho roi cho vọt và đó cũng là nguyên nhân thường gặp khiến các em bỏ nhà đi.

-  Cuộc sống gia đình bất ổn không hạnh phúc làm trẻ thấy chán chường, không muốn ở nhà.

-  Cha mẹ thường thiếu quan tâm đến con cái, khiến con trẻ bị cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

-  Việc quan tâm quá mức cũng là lý do khiến trẻ cảm thấy mất tự do, muốn thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa của cha mẹ.

- Và đáng lo ngại nhất là bị bạn xấu và những kẻ có ý đồ không tốt lôi kéo.

Con trẻ nào cũng ước muốn được sống trong một gia đình hòa thuận,vui vẻ, hạnh phúc, được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cả cha và mẹ. Do vậy mà bạn cần phải học và trau dồi kỹ năng chăm sóc, vun đắp hạnh phúc từng ngày từng giờ, mỗi khi giải quyết những điều mâu thuẫn thì hãy lấy niềm vui của trẻ làm cầu nối vững bền giữa cha và mẹ. Cách xử sự đúng đắn sẽ làm cho trẻ thêm yêu thương cha mẹ, cảm thấy ấm áp trong ngôi nhà của mình.

 


 

Vậy chuyện gì có thể xảy ra khi trẻ bỏ nhà đi?

Trẻ bị bơ vơ, lạc lõng khi ra khỏi nhà, không còn chỗ ăn nghỉ, vui chơi học hành mà ăn uống tùy hứng, tiện chỗ nào ngủ chỗ đó. Hết tiền trẻ có thể bị đói rét, có thể phải đi ăn xin hoặc trở thành tội phạm trộm cướp.  Trẻ cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống, bi quan, chán nản không lối thoát là nguyên nhân dẫn đến con đường tự tử. Trẻ bỏ nhà đi là đối tượng chú ý của những cá nhân, tổ chức có ý định xấu, lôi kéo các em trở thành tội phạm hoặc mang các em đi buôn bán, mại dâm. Chịu sự khống chế của những kẻ đó, trẻ sẽ bị vùi dập tuổi thơ của mình, bị mắc phải các căn bệnh xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục và bị lệ thuộc mà không biết làm gì để giải thoát cho mình.

Làm gì để  chúng không bỏ nhà ra đi?

Hãy hiểu con mình, hiểu diễn biến tâm sinh lý lứa tuổi của trẻ, đặc biệt là trẻ tuổi 12 đến 17. Đây là tuổi có nhiều diễn biến mạnh mẽ về thể chất, có nhiều mâu thuẫn về mặt tâm lý, muốn khẳng định mình là người lớn, muốn sống tự lập nên dễ có những hành động dại dột, nông nổi. Khi cha mẹ, thầy cô giáo thiếu quan tâm, thiếu phương pháp giáo dục kỹ năng sống phù hợp thì dễ gây tổn thương đến tính tự trọng, tâm sinh lý của trẻ. Gần gũi trẻ, quan tâm đến trẻ nhưng không nên quan tâm quá mức. Cha mẹ lo lắng cho trẻ nhiều quá, cấm đoán trẻ nhiều quá sẽ làm cho mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không có sự hòa hợp, thống nhất, dễ hiểu lầm. Sự quan tâm thái quá cũng làm trẻ bị tổn thương lòng tự trọng, cảm thấy bị xúc phạm.

lam sao khi be bo nha diKhông bao giờ dạy trẻ bằng roi vọt, đó là biện pháp phi giáo dục, gây vết thương sâu đậm trong tâm hồn trẻ dễ dẫn đến hành động bột phát như tự tử hay bỏ nhà ra đi thoát khỏi tầm ảnh hưởng của gia đình, tham gia vào các nhóm quậy phá nhằm khẳng định mình. Đứa trẻ nào cũng khát khao được sống trong một gia đình hòa thuận, hạnh phúc, được hưởng trọn vẹn tình yêu thương của cả cha và mẹ. Do vậy cách xử sự đúng đắn của bạn sẽ làm cho trẻ thêm yêu thương cha mẹ và biết trân trọng những gì mình đang có.

Tuy nhiên, cần lưu ý những trường hợp trẻ đòi bỏ nhà vì muốn tạo áp lực cho cha mẹ phải đáp ứng theo yêu cầu nào đó của chúng. Trong tình huống đó, bạn không nên bỏ mặc hoặc thách thức trẻ mà hãy phân tích cho trẻ những điều có thể xảy ra, những nguy cơ rình rập khi trẻ bỏ nhà, bơ vơ giữa dòng đời.

Nếu trẻ bỏ nhà ra đi bạn cần làm gì ?

Bạn hãy bình tĩnh, gỡ bỏ những bất hòa đang có, phối hợp chặt chẽ với nhau và với các cơ quan chức năng để tìm con và đưa con trở về. Mọi sự trách cứ, kiểm điểm chỉ làm tình hình rối ren thêm. Nếu đã tìm thấy trẻ thì không nên vội vã quở trách hay đánh đập trẻ mà phải tìm mọi cách làm dịu tinh thần của trẻ. Cần cư xử với trẻ nhẹ nhàng, chân thành, nếu trẻ cương quyết không muốn gặp cha mẹ thì cần sắp xếp một “sứ giả” là người thân thiết, tin cậy của trẻ để thuyết phục trẻ.  Nên nhớ, trẻ đã đi khỏi nhà một lần thì rất có thể sẽ tiếp tục bỏ ra đi lần hai, lần ba… Vì thế, tìm ra nguyên nhân để cải thiện mối quan hệ cha mẹ – con cái là việc phải làm thường xuyên, liên tục chứ không chỉ trong chốc lát.

Cách tốt nhất là gia đình tìm ra nguyên nhân cốt yếu vấn đề để giải quyết một cách triệt để và tốt nhất.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ với dịch vụ thám tử chúng tôi để được tư vấn cho bạn một cách tốt nhất.


 

Dịch vụ thám tử tư tìm trẻ lạc

Tìm hiểu thêm các dịch vụ liên quan đến thám tử


Dịch vụ thám tử
Thám tử hà nội
Dịch vụ thám tử tìm kiếm thông tin doanh nghiệp
Thám tử Theo dõi ngoại tình
Dịch vụ thám tử xác minh nhân thân
Dịch vụ thám tử chuyên theo dõi giám sát
Dịch vụ thám tử giám sát trẻ vị thành niên
Dịch vụ thám tử cung cấp thiết bị định vị
Dịch vụ thám tử giám định số điện thoại
Dịch vụ thám tử tìm người bỏ trốn
Dịch vụ thám tử tìm người thất lạc
Dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình
Dịch vụ thám tử tìm người